banner nội thất trẻ em
Tags : Giường ngủ | Giường ngủ đẹp

Sử dụng giường ngủ màu trắng có được không?

Màu trắng được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế hiện đại, chúng làm không gian sáng , thanh thoát và năng động hơn. Tuy nhiên giường ngủ, nơi bạn nghỉ ngơi thư giãn có nên sử dụng màu trắng?
Quyết định là ở bạn, nhưng trước khi quyết định hãy cùng xem các yếu tố về giường màu trắng sau:

>> Xem thêm : Trang trí phòng ngủ đẹp thế nào

Thẩm mỹ giường ngủ màu trắng

Màu trắng giúp căn phòng thông thoáng, gọn gàng và sạch sẽ hơn và hoàn toàn không ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bạn chỉ nên hạn chế trang trí các mảng tường có màu sáng chói đối diện đầu giường.
Màu trắng phù hợp với hầu hết các phong cách thiết kế giường ngủ từ đơn giản, hiện đại đến cổ điển cầu kỳ.

+ Giường đơn giản màu trắng: Kết hợp với màu trắng sẽ tạo được kết quả là không gian trong sáng, dọn gàng, phù hợp với các căn phòng nhỏ. Hiệu quả sẽ tăng cao khi đặt trong phòng ngủ có thêm các đồ nội thất khác với gam màu trắng.
Đơn giản , nhẹ nhàng cho một căn phòng giản dị mà yên bình với màu giường trắng sau

Giường ngủ màu trắng thiết kế đơn giản
Giường ngủ màu trắng thiết kế đơn giản

+ Giường hiện đại : Những chiếc giường phong cách hiện đại luôn chiếm cảm tình người dùng bởi các đường nét thanh thoát, dứt khoát. Nếu là người trung niên hoặc cao tuổi thì màu nâu hoặc màu tự nhiên là lựa chọn tốt, song với các gia đình trẻ tuổi thì giường ngủ hiện đại với gam màu trăng sẽ là lựa chọn hoàn hảo

Giường ngủ màu trắng thiết kế hiện đại
Giường ngủ màu trắng thiết kế hiện đại

+ Giường ngủ cổ điển : Cổ điển và tân cổ điển là phong cách sang trọng và cầu kỳ. Những chiếc giường phong cách này luôn được lựa chọn kỹ càng về màu sắc.chất liệu và cả đệm bọc đi kèm. Để giảm bớt độ “phức tạp” của chiếc giường phong cách này, màu trắng đã được sử dụng, giúp những chiếc giường trở nên nhẹ nhàng hơn. 

Giường ngủ màu trắng thiết kế tân cổ điển
Giường ngủ màu trắng thiết kế tân cổ điển

+ Giường ngủ tự làm : Rất nhiều người thích mộc và đã tự làm cho mình những chiếc giường từ các vật liệu rất sẵn có như gỗ pallet. Vô cùng thuận tiện mà đơn giản. Và màu sắc được những người “thợ nghiệp dư” này hay sử dụng nhất chính là màu trắng. Chúng giúp che đi các điểm còn vụng về hoặc chưa được hoàn mỹ.

Giường ngủ DIY
Giường ngủ DIY

+ Kết hợp với các màu khác : Bạn yêu màu trắng, cũng không nhất thiết phải chọn 1 chiếc giường hoàn toàn màu trắng, hãy kết hợp với các gam màu khác nếu điều đó cần thiết.
Kết hợp với màu sắc khác
Giường trắng Kết hợp với màu sắc khác
 

Phong thủy giường màu trắng

Với người mệnh Thủy nên chọn màu trắng, kết hợp với đường nét mềm mại sẽ có lợi cho giấc ngủ của bạn.
Tuy nhiên nếu bạn mệnh mộc và thiết kế theo phong thủy thì màu trắng sẽ là ý tưởng tồi. Bởi màu trắng tượng trưng cho Kim sẽ không có lợi cho mộc.

Lưu ý khi sử dụng giường ngủ màu trắng :
Với công nghệ hiện nay, bề mặt gỗ được bảo quản rất tốt, ít bám bụi bẩn, vì thế bạn không cần e ngại việc giường ngủ trắng sẽ bị bẩn hoặc khó vệ sinh. Không những thế chúng còn làm lộ các vết bẩn để bạn vệ sinh kịp thời, đảm bảo không gian sống luôn sạch sẽ.

>> Xem thêm : dọn nhà theo giờ