banner nội thất trẻ em
Tags : Giường ngủ | Giường ngủ đẹp

Kê giường ngủ theo phong thủy

Ngày nay, khi thiết kế phòng ngủ người ta không chỉ chú ý đến công năng sử dụng, tính thẩm mĩ mà còn chú ý đến những yếu tố liên quan đến phong thủy của cả không gian căn phòng như việc sử dụng đồ nội thất nào cho phù hợp với người sử dụng ?hay hướng kê các món đồ đó đã thích hợp chưa? Trong đó, hướng kê giường ngủ giúp gia chủ phát tài được cả giới kiến trúc sư và người sử dụng đặc biệt chú ý.

Bài viết sau đây của chúng tôi nhằm trang bị cho quý khách hàng-những người quan tâm một chút tới phong thủy cho ngôi nhà mình có được những kiến thức cơ bản nhất để có nhiều thuận lợi trong làm ăn cũng như việc đảm bảo sức khỏe cho mình và những người thân trong gia đình.

Đối với việc kê giường ngủ, theo phong thủy người ta quan tâm đến các yếu tố sau:

- Vị trí kê giường : Theo nguyên tắc về phong thủy, giường ngủ nên đặt hướng cát của bản mệnh bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sức khỏe của chủ nhân ngôi nhà. Cụ thể, những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Ngoài ra, nên lưu ý giường không nên hướng thẳng ra cửa vì dễ gây tâm lý bất an; không được đặt dưới dầm hoặc dưới nhà vệ sinh của tầng trên; đầu giường nên dựa vào bức tường, không trổ ra cửa sổ…


- Màu sắc, ánh sáng: Đây cũng là những yếu tố quan trọng trong phong thủy về việc chọn mua màu giường sao cho phù hợp với tuổi của người dùng. Mỗi mệnh có một màu đặc trưng riêng nó ảnh hưởng đến tài- lộc của gia chủ, nếu sử dụng đúng màu sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong làm ăn. Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với màu nâu vàng là những màu sắc sinh vượng.Người mệnh Mộc sử dụng tông màu xanh, kết hợp với màu đen, xanh biển sẫm. Người mệnh Thủy sử dụng màu đen, xanh biển sẫm, kết hợp với tông màu trắng và những sắc ánh kim. Người mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, kết hợp với màu hồng, đỏ, tím. Người mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ, hồng, tím, kết hợp với các màu xanh.Mong không gian nghỉ ngơi của gia đình bạn sẽ là những thiên đường ấm áp nhất cho giấc ngủ thân yêu nhờ vào những bí quyết nho nhỏ trong hướng kê giường ngủ nhé.