banner nội thất trẻ em
Tags : Giường ngủ | Giường ngủ đẹp

Mẫu phòng ngủ ấm áp 2016

Phòng ngủ là nÆ¡i riêng tÆ° của má»—i cá nhân, là nÆ¡i thể hiện cá tính và style của chủ nhân căn phòng Ä‘ó. Việc có được má»™t giấc ngủ ngon hay không phụ thuá»™c vào rất nhiều yếu tố, trong Ä‘ó vấn đề lá»±a chọn màu sắc giường ngủ cÅ©ng là má»™t khía cạnh Ä‘áng được quan tâm.
DÆ°á»›i Ä‘ây là những mẫu giường ngủ sắc màu phù hợp vá»›i từng đối tượng khách hàng mà các bạn có thể tham khảo:

1. Màu cam nhạt - giúp hấp thụ canxi, ăn ngon miệng

Vá»›i hiệu quả giúp ăn ngon miệng, hấp thụ can-xi tốt hÆ¡n, người già có thể dùng ga gối màu cam nhạt. Ngoài ra, ga gối màu vàng cam còn làm cho tinh thần phấn khởi, tâm trạng vui vẻ. Hoặc cÅ©ng có thể chọn màu xanh lam, giúp giảm Ä‘au đầu, giảm sốt, giảm mất ngủ.

phòng ngủ ấm áp 2016

2. Màu đỏ - không tốt cho người mất ngủ, suy nhược thần kinh và các bệnh tim mạch

Phòng tân hôn nên chọn ga màu đỏ tÆ°Æ¡i, giúp căn phòng thêm bừng sáng, đồng thời kích thích hệ thần kinh tăng tiết chất adrenaline, tăng cường lÆ°u thông máu. NhÆ°ng việc thường xuyên tiếp xúc vá»›i màu đỏ sẽ khiến cho bạn cảm thấy lo lắng. Bởi thế những người mất ngủ, suy nhược thần kinh, có tiền sá»­ bệnh tim mạch không nên lá»±a chọn ga giường hay hoặc trang trí ná»™i thất màu đỏ.

phòng ngủ ấm áp 2016

3. Màu xanh lá cây nhạt - giúp bình tÄ©nh

Những người tính tình nóng nảy thất thường nên chọn ga giường màu xanh lá nhạt để tinh thần thÆ° thái, giảm căng thẳng. Nói chung, ga gối màu xanh lá cây nhạt phù hợp vá»›i nhiều kiểu thiet ke noi that phòng ngủ.

phòng ngủ ấm áp 2016

4. Màu vàng - Tốt cho người bị trầm cảm

Màu vàng dá»… dẫn đến sá»± mất ổn định tâm lý bởi vậy những người mắc bệnh trầm cảm không nên sá»­ dụng ga giường ngủ hiện đại màu vàng.

phòng ngủ ấm áp 2016

5. Màu xanh lam - Thích hợp cho người thường xuyên dùng máy tính

Những người có tiền sá»­ cao huyết áp và các bệnh tim mạch tốt nhất nên dùng ga trải giường màu xanh lam vì nó có lợi cho việc hạ huyết áp và giúp nhịp thở trở lại bình thường.

Ngoài ra, nó còn thích hợp vá»›i dân văn phòng và những người thường xuyên dùng máy tính

phòng ngủ ấm áp 2016

6. Màu tím - Người có bệnh tim mạch không nên dùng

Màu tím giúp cân bằng kali trong cÆ¡ thể. Do có tác dụng an thần nên nó cÅ©ng ức chế thần kinh vận Ä‘á»™ng và hệ tim mạch, bởi vậy người có tiền sá»­ bệnh tim mạch không nên dùng ga trải giường màu tím.

phòng ngủ ấm áp 2016

7. Màu chàm - thích hợp cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Màu chàm ảnh hưởng đến thị giác, khứu giác và thính giác, giúp giảm sá»± Ä‘au Ä‘á»›n. Có thể lá»±a chọn màu này cho người Ä‘ang phục hồi sau phẫu thuật.

phòng ngủ ấm áp 2016

8. Màu hồng - thích hợp người mắc bệnh tá»± ká»· hoặc trầm cảm

Những người Ä‘ang cáu giận khi nhìn thấy màu hồng sẽ bình tÄ©nh trở lại bởi vì màu hồng có tác dụng làm giảm tiết hormone tuyến thượng thận giúp cho tâm trạng trở nên ổn định. Những người mắc bệnh tá»± ká»· ,trầm cảm có thể lá»±a chọn ga trải giường màu hồng.

Ngoài ra, vào mùa xuân và mùa hè, nhiệt Ä‘á»™ tÆ°Æ¡ng đối cao, nên chọn ga giường có màu sắc nhẹ nhàng trang nhã, chọn chất liệu mỏng thoáng mát. Còn mùa thu và mùa Ä‘ông, nhiệt Ä‘á»™ thấp nên chọn những gam màu ấm nóng, chất liệu dày. Sắc màu giường ngủ cá»™ng vá»›i sàn gá»— đẹp tạo ra má»™t không gian thoải mái, giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi.